HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY CÁN BỘT 2 CHIỀU

0 comment

Cách dùng máy cán bột 2 chiều

Máy cán bột 2 chiều hay còn gọi là chiếc máy cán bột băng chuyền .

Cấu tạo của máy cán bột băng chuyền:

Máy cán bột băng chuyền
Máy cán bột 2 chiều là máy cán bột băng chuyền

– Nút nguồn bật, tắt máy

– Lô cán bột

– Rãnh để bột khô

– 2 cánh băng chuyền

– 2 mái che

– Tay cầm điều chỉnh độ dày, mỏng của bột

– Chốt điều chỉnh hướng di chuyển của băng chuyền

– Bộ điều khiển bằng chân

– Hộp động cơ máy

Ưu điểm máy cán bột 2 chiều

– Tạo ra các lớp bột mỏng mịn và độ dày đồng đều

– Băng chuyền 2 chiều đảo liên tục giúp rút ngắn thời gian

– Cho phép cán cùng lúc một khối lượng lớn bột

– Có thể điều chỉnh độ dày mỏng của bột phù hợp với mục đích sử dụng

– Tiết kiệm sức lực và chi phí nhân công

– Có thể gấp gọn sau khi sử dụng, không chiếm diện tích

Hướng dẫn sử dụng máy cán bột băng chuyền

Bước 1:Hai cánh băng chuyền và mái che sẽ được gấp gọn khi không sử dụng. Vì vậy, khi muốn cán bột bạn cần hạ 2 cánh băng chuyền và mái che xuống.

Bước 2:Cho lượng bột đã định lượng và se sẵn lên băng chuyền và bật nút nguồn để khởi động máy.

Bước 3:Chiếc máy này được trang bị 2 cơ chế hoạt động điều khiển bằng tay với các chốt trên thân máy và điều khiển bằng bàn đạp.

+ Với cơ chế điều khiển bằng tay:

Bạn sẽ điều chỉnh tay cầm để có được độ dày mỏng phù hợp với nhu cầu. Trên tay cầm sẽ có một cần bóp, khi điều chỉnh bạn sẽ phải bóp vào và điều chỉnh sang trái hoặc phải. Sau khi điều chỉnh xong, bạn thả cần bóp ra thì tay cầm sẽ được cố định tại vị trí bạn đã chọn.

Trong quá trình cán bột, bạn điều khiển hướng di chuyển của rãnh quay bằng việc gạt chốt điều chỉnh qua trái hoặc qua phải. Lúc này băng chuyền sẽ di chuyển theo hướng bạn điều chỉnh. Khi bạn để chốt song song với mặt đất băng chuyền sẽ dừng lại.

+ Với cơ chế điều khiển bằng bàn đạp:

Cơ chế này sẽ thuận tiện hơn so với điều khiển bằng tay. Bởi vì khi cán bột tay bạn phải cằm bột khô để rắc lên băng chuyền, như vậy sẽ không thể điều chỉnh độ dày mỏng và điều khiển chuyển động của băng chuyền.

Khi đó, chúng ta sẽ sử dụng bộ điều khiển bằng chân. Chỉ cần đạp vào bàn đạp bên trái hoặc bên phải máy sẽ hoạt động theo ý muốn của bạn.

Bước 4:Sau khi cán xong, bạn cần tắt nguồn và ngắt kết nối điện. Lấy bột đã cán xong ra khỏi băng chuyền. Sau đó vệ sinh máy sạch sẽ và gấp gọn máy lại.

Lưu ý khi sử dụng máy cán bột băng chuyền

– Chiếc máy cán bột này sử dụng nguồn điện có công suất: 240V/ 1 pha. Hoàn toàn phù hợp với nguồn điện tại Việt Nam. Tuy nhiên, do đây là một chiếc máy công suất lớn nên bạn cần lắp đặt thêm một bộ CP riêng cho máy. Để phòng tránh những sự cố điện xảy ra trong quá trình hoạt động.

– Kích thước băng chuyền là 2000 X 500mm. Cho phép người dùng có thể cán được khoảng 2-3kg bột trong 1 mẻ hoặc khoảng 200 vỏ bánh trung thu trong vòng 1h đồng hồ.

– Nên vệ sinh máy cán bột bằng khăn ẩm hoặc khăn khô. Tuyệt đối không sử dụng nước hoặc các chất tẩy rửa. Bởi vì, băng chuyền làm bằng chất liệu có khả năng hút ẩm, cùng với nhiệt độ, độ ẩm và bột khô sẽ dễ xảy ra tình trạng mốc ẩm, gây khó khăn cho việc làm vệ sinh.

– Để quá trình vệ sinh đỡ vất vả hơn, bạn có thể trải 1 lớp giấy nướng bánh trên băng chuyền và để bột lên để cán.

– Luôn luôn giữ băng chuyền thật sạch sẽ và khô ráo. Nên gắp gọn máy khi không sử dụng để tránh bị bám bẩn và chiếm không gian.