HƯỚNG DẪN VỆ SINH MÁY CÁN BỘT ĐỂ BÀN

0 comment

Máy cán bột để bàn tiện lợi

Các câu hỏi đó Đại Phú sẽ hướng dẫn quý khách hàng một chút để làm sạch máy cán bột và các bột phận cán bột, bộ phận cắt mì cho sạch sẽ cũng như bảo quản lâu dài

Vệ sinh sạch sẽ máy cán bột trước khi dùng

-Khi mở thùng máy ra để vệ sinh ta chuẩn bị một số khăn lau và bột mì loại, loại hết hạn sử dụng và trộn đều như lúc cán bột cắt mì bình thường. Chúng ta tiến hành lau chùi dầu mỡ sạch sẽ cho máy và quả lô cán, lau đi lau lại vài lần để sạch dầu mỡ mà ta có thể nhìn thấy.

-Sau đó ta cắm điện và bật công tắc máy cho máy chạy và cho hỗn hợp bột đã trộn vào máy cán, cán đi cán lại nhiều lần cho lô cán hết sạch dầu mỡ,,,,, khoảng 15 phút cán bột mới sạch được lô cán bột. Sau đó tắt máy lắp lưỡi cắt mì vào lại tiếp tục cắt mì để cho dầu mỡ sạch ở lưỡi cắt…

-Tất cả lô cán và lưỡi cắt sạch dầu mỡ mới đạt tiêu chuẩn. Thường thì quá trình này sẽ mất 30 phút cán để sạch sẽ.

vệ sinh máy cán bột
vệ sinh máy cán bột sạch sẽ

Cách vệ sinh máy cán bột để bàn sau mỗi lần sử dụng

Để cho máy luôn sạch sẽ, bột làm nhanh và đảm bảo vệ sinh, sau mỗi lần sử dụng bạn cần chú ý vệ sinh máy đúng cách:

Bước 1: Ngắt nguồn điện, vặn nút căn chỉnh khoảng cách đê tháo các thanh cán và thanh cắt ra để riêng trong bồn nước.

Bước 2: Dùng khăn ẩm lau sạch phần bột ở dĩa hình chữ nhật và toàn bộ thân máy (Lưu ý: Tránh để nước lạnh tiếp xúc với động cơ của máy gây hoen gỉ, chập mạch)

Bước 3: Dùng miếng cọ xốp mềm để rửa sạch 2 thanh cán và thanh cắt, lau khô bằng khăn và để nơi khô ráo. (Lưu ý: Không dùng các miếng kim loại để rửa tránh làm trầy xước).

Bước 4: Vặn nút căn chỉnh độ dày mỏng lô cán và lắp lại các bộ phận vào như ban đầu, cắm nguồn điện cho máy chạy thử khoảng 1 phút rồi tắt. Là một sản phẩm nhỏ gọn, đầy tiện ích được rất nhiều người nội trợ, các cửa hàng, nhà hàng kinh doanh lựa chọn nên máy cán bột đặt bàn Đại Phú được bán khá nhiều trên thị trường.

Lưu ý khi sử dụng:

– Trong quá trình cán bột, luôn sử dụng bột áo lớp ngoài cho khối bột để đảm bảo không bị dính vào máy.

– Bột sau khi đã cán mỏng muốn cắt cần phủ một lớp bột áp để cắt nhanh và dễ hơn, tránh tình trạng bột bị dính, mắc kẹt trong các rãnh răng cưa.

– Có thể trộn thêm một số loại rau củ nghiền và bớt lượng để tạo nên những hương vị, màu sắc hấp dẫn khác nhau cho khối bột.

– Không vận hành máy liên tục để đảm bảo độ bền cho động cơ.

Máy cán bột/ Máy cán bột chuyên dụng/ Máy cán bột để bàn/ Máy cán bột làm bánh